Bộ ảnh nền cho máy tính theo phong cách Fractal Art cực kỳ ấn tượng

Nhằm mang đến sự mới mẻ và một chút gì đó khác biệt cho màn hình máy tính của bạn, hôm nay mình xin chia sẻ bộ ảnh nền cho máy tính theo phong cách Fractal Art cực kỳ ấn tượng. Để sử dụng cho nhiều kích cỡ màn hình khác nhau, bạn có thể sử dụng Photoscape để resize ảnh nhé!

Mình xin chia sẻ một chút về Fractal Art là gì cho những bạn chưa biết nhé. Vậy Fractal Art là gì ?

Fractal là cấu trúc thể hiện sự gần giống nhau về hình dạng của các hình thể kích cỡ khác nhau. Ví dụ, bạn nghiền nát một đồ vật nào đó (củ khoai tây chẳng hạn) thành vô số những mảnh vỏ lớn nhỏ, các mảnh này có thể gọi là Fractal.

Fractal art được tạo ra bằng cách tính toán các vật thể đồng dạng và biểu diễn kết quả dưới dạng hình ảnh, hình động, âm nhạc hoặc các phương tiện truyền thông khác. Fractal Art thường được tạo gián tiếp nhờ sự giúp đỡ từ máy tính, lặp đi lặp lại qua 3 bước: đặt thông số cho các phần mềm fractal phù hợp, tiến hành những phép tính có thể, và đánh giá sản phẩm.

“Fractal Art là 1 phân nhóm của Visual Art 2 chiều, và có rất nhiều điểm tương đồng với đồ họa- một dạng art khác được tiếp nhận bởi chủ nghĩa hoài nghi. Những hình ảnh Fractal thường xuất hiện dưới dạng ảnh in, đưa các nghệ sĩ Fractal vào các công ty của họa sĩ, nhiếp ảnh gia và họa sĩ thiết kế in ấn. Fractals thường tồn tại dưới dạng ảnh điện tử. Đây là 1 định dạng mà những nghệ sĩ Visual truyền thống rất nhanh chóng đón nhận, và mang chúng đến với FA dưới dạng số.

Tạo ra fractal có thể là một nỗ lực khéo léo, một nghị lực liên quan đến toán học, hoặc chỉ là một trò tiêu khiển nhẹ nhàng. Tuy nhiên, FA rõ ràng khác với các hoạt động số khác bởi chính bản chất của nó và những gì không thuộc về nó.” Ken Keller nói.

Đặc điểm của Fractal Art

Một Fractal (hình phân dạng) thường có các đặc điểm sau đây:

– Có một cấu trúc đẹp trên bất kỳ quy mô nhỏ

– Khó có thể diễn tả theo ngôn ngữ hình học Ơ-clít truyền thống

– Tương tự nhau ( ít nhất xấp xỉ hoặc có tính ngẫu nhiên)

– Có kích thước Hausdorff mà lớn hơn kích thước thuộc hình học tô pô (mặc dù yêu cầu này không thỏa mãn các đường cong không gian như đường cong Hilbert)

– Càng zoom vào một khu vực nào đó càng xuất hiện nhiều chi tiết hơn.

Trên đây mình đã chia sẻ 1 ít về Fractal Art để bạn hiểu sơ lược về nó.

Một số ảnh mẫu trong bộ sưu tập (resize 80%):

Tải về bộ ảnh nền cho máy tính:

Google Drive: Part 1 | Part 2 | Part 3

Google Photos: Full

Fshare: Part 1 | Part 2 | Part 3

GameTUS.com/ Nguồn: ALPHACODERS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *